10 triệu chứng của người mắc bệnh tiểu đường

0

Bệnh tiểu đường là căn bệnh dễ dẫn tới những biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là biến chứng về tim mạch. Do vậy, cần lưu ý các dấu hiệu của cơ thể để phát hiện sớm bệnh tiểu đường, tránh trường hợp nặng dẫn tới các biến chứng nguy hiểm, mặc dù bệnh tiểu đường tuýp 2 là dạng bệnh ít có các triệu chứng rõ rệt vào giai đoạn sớm.

Các triệu chứng bệnh tiểu đường

  1. Liên tục khát nước và đi tiểu nhiều lần trong ngày: lượng đường trong máu tăng cao làm cho thận phải làm việc nhiều để lọc và thải qua nước tiểu. Đây là lý do bạn thấy khát nước liên tục và đi tiểu nhiều lần trong ngày, lượng nước tiểu có thể lên đến 3-4 lit trong 1 ngày.
  2. Luôn cảm thấy đói: đói là đòi hỏi của cơ thể nạp năng lượng. Cơ thể người bệnh tiểu đường không có hoặc ít insulin nên không thể đưa đường làm năng lượng vào cơ thể, làm cho cơ thể thiếu nănng lượng và luôn cảm thấy đói, muốn ăn.
  3. Cảm giác mệt mỏi và suy nhược cơ thể: cơ thể không tích trữ được năng lượng cho hoạt động sinh hoạt hàng ngày nên luôn cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống, dần dần dẫn đến suy nhược.
  4. Sụt cân nhanh chóng: glucose không được tích trữ trong cơ để tạo năng lượng dự trữ, làm cho cơ thể người bệnh tiểu đường sụt cân nhanh chóng.
  5. Cảm giác tê ran ở tay, chân: đây là giai đoạn đã có biến chứng của bệnh tiểu đường. Tổn thương thần kinh gây cản trở việc truyền tín hiệu qua dây thần kinh, làm bệnh nhân tiểu đường mất cảm giác và tê hoặc ngứa ran, bắt đầu từ các chi.
  6. Mờ mắt: cũng là dấu hiệu của giai đoạn có biến chứng, tổn thương võng mạc gây khó nhìn và nhìn mờ. Dấu hiệu này ở mắt sẽ ngày càng trầm trọng.
  7. Vết thương khó lành: bạch cầu có khả năng làm lành vết thương cơ thể, nhưng lượng đường cao trong máu làm suy giảm miễn dịch dẫn tới vết thương khó lành.
  8. Dễ bị nhiễm trùng: giống như trường hợp chậm lành vết thương, hệ miễn dịch bị suy yếu làm cho người mắc bệnh tiểu đường dễ bị nhiễm trùng, phụ nữ có thể bị viêm nhiễm vùng kín gây ngứa ngáy.
  9. Da khô, ngứa ngáy: tiểu đường làm cho cơ thể người bệnh thiếu nước trầm trọng, dẫn tới khô da và tróc vẩy, gây ngứa ngoài da.
  10. Cảm giác khó chịu, căng thẳng: các biến đổi trong cơ thể người bệnh tiểu đường gây ra cảm giác khó chịu, đặc biệt là tình trạng mệt mỏi, đói liên tục gây ra tình trạng căng thẳng dễ cáu gắt.

Trên đây là các dấu hiệu nhận diện bệnh tiểu đường. Khi có một hoặc vài dấu hiệu này tốt nhất là đi khám để xác định có phải bạn đã mắc bệnh tiểu đường không. Nếu được phát hiện sớm để chăm sóc và điều trị thì người bệnh có thể tránh được các biến chứng nặng nề không mong muốn.

Từ khóa tìm kiếm: triệu chứng bệnh tiểu đường, 10 triệu chứng mắc bệnh tiểu đường, triệu chứng tiểu đường

Bình luận

comments

Chia sẻ lên mạng xã hội

Giới thiệu tác giả

Sức khỏe bình đẳng với mọi người. Vì sao? Xem thêm tại đây tại đây : http://www.khoelavang.com/gioi-thieu/

Leave A Reply