Dấu hiệu phát hiện sớm ung thư ở nam giới không được bỏ qua

0

Ung thư có thể được chữa trị hiệu quả nếu được phát hiện sớm. Tuy nhiên, dấu hiệu ung thư ở nam giới giai đoạn sớm khá mơ hồ. Ngoài ra, nam giới thường ít quan tâm đến vấn đề này, chỉ khi đến giai đoạn muộn mới phát hiện làm cho cơ may thành công trong điều trị rất thấp. Do đó, bài viết này đưa ra những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư thông qua cảm nhận cơ thể mình để có các xét nghiệm và điều trị kịp thời nếu chẳng may mắc phải những căn bệnh quái ác này.

dau-hieu-phat-hien-ung-thu-nam-gioi

Ung thư vú: mặc dù hiếm gặp nhưng không có nghĩa là không xảy ra. Bạn cần để ý và đến gặp bác sĩ nếu có các dấu hiệu sau: da lõm xuống và co dúm lại ở vùng tuyến vú, núm vú co dúm lại, đỏ hoặc tróc da không có lý do, tiết sữa.

Ung thư tinh hoàn: thường xảy ra ở đàn ông từ 20-39 tuổi. Các dấu hiệu sau cần được quan tâm đặc biệt: thay đổi kích thước tinh hoàn, to ra hoặc nhỏ đi, sưng tinh hoàn hoặc có khối u, cục ở tinh hoàn.

Ung thư tụy: đau bụng dai dẳng và cảm giác bụng bị lõm xuống (dấu hiệu bụng lõm xuống có liên quan mật thiết với ung thư tuyến tụy), có thể kèm với chứng vàng da, thay đổi màu phân (xám).

Ung thư phổi hay viêm phế quản mãn tính: thông thường thì ho liên quan tới cảm cúm hay dị ứng. Tuy nhiên nếu ho dai dẳng thì không nên bỏ qua, cần gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân.

Ung thư thực quản: dấu hiệu bắt đầu bằng việc khó nuốt, đôi khi bị bỏ qua vì cho rằng việc này không có gì là nghiêm trọng.

Ung thư da: các dấu hiệu như nốt ruồi, thay đổi màu da ở vài chỗ, chảy máu ở da không rõ lý do đều cần phải quan tâm và qua kiểm tra y tế.

Ung thư vùng miệng: bất kỳ sự thay đổi nào ở khoang miệng như các đốm trắng trên lưỡi chẳng hạn, đều cần được kiểm tra, nhất là với những người hút thuốc lá.

Ung thư tiền liệt tuyến: đàn ông có tuổi thường có dấu hiệu khó tiểu, tiểu lắt nhắt, có thể chi do phì đại tiền liệt tuyến lành tính nhưngn cũng có thể là ung thư tiền liệt tuyến.

Ung thư thực quản, họng, dạ dày: triệu chứng khó tiêu dai dẳng là một trong những triệu chứng của ung thư thực quản, họng hay dạ dày.

Ngoài ra, một số triệu chứng khác không nên bỏ qua như đau, có thể đau mơ hồ nhưng dai dẳng, kéo dài, hoặc là ho ra máu, máu trong phân, trong nước tiểu, hoặc đơn giản là sốt, vì khi ung thư di căn ra khỏi vị trí ban đầu để xâm lấn sang các vùng khác thường gây sốt, hoặc thay đổi hạch lympho ở vùng nách, cổ , hay bất cứ đâu và kéo dài hơn 1 tháng cũng là dấu hiệu của ung thư.

Bình luận

comments

Chia sẻ lên mạng xã hội

Giới thiệu tác giả

Sức khỏe bình đẳng với mọi người. Vì sao? Xem thêm tại đây tại đây : http://www.khoelavang.com/gioi-thieu/

Leave A Reply