Rửa mặt bằng nước muối có tốt không?

1

Rửa mặt bằng nước muối có tốt không?

Da mặt là vùng da “mặt tiền” nên việc chăm sóc da mặt là ưu tiên hàng đầu không chỉ của phái đẹp mà cả các đấng mày râu. Da mặt lại là vùng da khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Do đó, việc chăm sóc da mặt cần được thực hiện thường xuyên, với sự thận trọng, tránh mạo hiểm với những phương pháp mới lạ theo mách bảo,… và chưa được kiểm chứng.

Theo đó, câu hỏi “Rửa mặt bằng nước muối thường xuyên có tốt không?” là câu hỏi chính đáng.

Không phải ngẫu nhiên mà nước muối lại được sử dụng trong rất nhiều trường hợp. Dĩ nhiên phải là nước muối sinh lý, vì lý do nước muối sinh lý là dung dịch nước muối được pha với nồng 0.9% muối, là dung dịch đẳng trương, có áp suất thẩm thấu gần tương đương với dịch trong cơ thể người. Nước muối có khả năng diệt khuẩn. Nếu nồng độ muối trong dung dịch nhỏ  hơn 0.9% thì tác dụng kém, còn nếu cao hơn thì có thể gây hại cho cơ thể. Ngoài ra, nước muối sinh lý được các công ty có đủ điều kiện cơ sở vật chất và quy trình sản xuất sẽ đảm bảo được đúng nồng độ mong muốn, tránh được các tạp chất có hại cho cơ thể. Nước muối sinh lý rửa mặt, nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý, nhỏ mũi rửa mũi, súc miệng, rửa vết thương hở,… cũng bằng nước muối sinh lý.
ti ba lo bo than

Dùng nước muối sinh lý để rửa mặt là tốt, giúp làm sạch da, ngăn chặn vi khuẩn tấn công vào những vùng da mặt bị tổn thương, tránh viêm, mưng mủ, cũng như giúp nhanh lành những vết thương hở trên mặt (nếu có).

Vậy nước muối sinh lý trị mụn được không? Những người bị mụn bọc, mụn mủ, mụn trứng cá nên rửa mặt bằng nước muối sinh lý hàng ngày, hỗ trợ vô cùng hiệu quả trong việc trị mụn và ngăn ngừa mụn. Ngoài tác dụng này, đừng kỳ vọng nước muối có thể chữa được mụn đầu đen, mụn cám, hay làm sáng da,…

Rửa mặt bằng nước muối là phương pháp rẻ tiền nhưng hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, cần biết cách rửa mặt bằng nước muối sinh lý đúng cách:

  • Sử dụng nước muối sinh lý được sản xuất đảm bảo tinh khiết. Khi pha nước muối tại nhà, bạn không thể đảm bảo chắc chắn được muối có tinh khiết không, có lẫn tạp chất có hại hay không. Nước muối sinh lý được sản xuất đảm bảo và rẻ tiền, nên chắc chắn không chị em nào tiếc số tiền nhỏ nhoi này, trong khi nhiều dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, cũng như nhiều loại mỹ phẩm khác lại khá đắt tiền.
  • Không được dùng nước muối quá mặn để rửa mặt, tốt nhất vẫn là nước muối 0.9%. Đó là vì nước muối mặn có nồng độ muối cao, thẩm thấu mạnh vào tế bào da, là nơi có nồng độ thấp (nhược trương) làm mất nước tế bào da, thậm chí tổn thương da. Cũng chính vì vậy mà không nên tự pha nước muối tại nhà để rửa mặt, trừ khi bạn đảm bảo được muối tinh khiết và pha được đúng tỷ lệ.
  • Nhớ rửa mặt lại bằng nước sạch sau khi rửa bằng nước muối, nếu không thì khi nước bốc hơi dần dần làm tăng nồng độ muối trong dung dịch, thậm chí làm muối kết tinh lưu lại trên da thời gian dài sẽ gây hại cho tế bào da.

Da khỏe là da đẹp! Chúc bạn luôn khỏe đẹp!!!

Bình luận

comments

Chia sẻ lên mạng xã hội

Giới thiệu tác giả

Sức khỏe bình đẳng với mọi người. Vì sao? Xem thêm tại đây tại đây : http://www.khoelavang.com/gioi-thieu/

1 Comment

Leave A Reply