Ăn ớt nhiều có tốt không?

5

Ăn ớt nhiều có hại không?

Ớt là một loại gia vị thông dụng, tạo vị cay nhưng lại rất hấp dẫn với một số món ăn. Có nhiều người nghiện ớt và ăn không thấy ngon miệng nếu thiếu ớt. Vậy thực ra lợi hại của việc ăn ớt như thế nào?

Ớt thực ra cũng là một loại “rau quả”, nên chứa nhiều vitamin C, A, carotene, chất xơ,… nên thực chất ăn ớt có lợi cho sức khỏe. Ăn vừa phải thì ớt còn kích thích ngon miệng và kích thích tiêu hóa. Tuy nhiên, ăn ớt quá nhiều thì có khi lợi bất cập hại.

  • Ăn ớt nhiều có gây nóng trong người không? – Theo Đông y thì “nóng trong người” hay còn gọi là “nhiệt”, có nghĩa là bị các chứng như nổi mụn nhọt, bứt rứt khó ngủ, ợ nóng,… Thực tế là ăn ớt nhiều chắc chắn sẽ gây các vấn đề trên, nên có thể nói ăn ớt nhiều sẽ gây nóng trong người.
  • Ăn ớt nhiều gây hại gì? – Vị cay của ớt có thể gây tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm dạ dày, tá tràng, làm nặng thêm tình trạng bệnh ở những người bị hội chứng đại tràng kích thích, hoặc trào ngược dạ dày. Một số nghiên cứu cho biết ăn ớt cay nhiều và kéo dài còn tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Một số người ăn nhiều ớt còn bị lở miệng, lưỡi nên cần hạn chế. Ngoài ra, hiện nay có tình trạng ớt bột được nhuộm màu Sudan có thể gây ung thư. Ớt bột chế biến và bảo quản không tốt cũng có thể bị mốc (không nhìn thấy) sinh ra độc tố aflatoxin gây ung thư.
  • Ăn ớt nhiều có làm da xấu đi không? – Mặc dù giàu vitamin C và carotene có lợi cho da, nhưng thực tế là ăn ớt nhiều có thể gây nổi mụn nhọt, viêm da, do đó chỉ nên dùng ở mức độ vừa phải để điều vị, làm hấp dẫn thêm cho món ăn.

Từ khóa tím kiếm : ăn ớt nhiều có tốt không, ăn cay có tốt không, ăn ớt nhiều có sao không, ăn cay nhiều tốt không

Bình luận

comments

Chia sẻ lên mạng xã hội

Giới thiệu tác giả

Sức khỏe bình đẳng với mọi người. Vì sao? Xem thêm tại đây tại đây : http://www.khoelavang.com/gioi-thieu/

5 Comments

  1. Pingback: HCM Dùng trái ớt thường xuyên có nên không?

Leave A Reply