Bấm xỏ lỗ tai nên kiêng ăn gì?

8

Bấm xỏ lỗ tai nên kiêng ăn gì?

Bấm xỏ lỗ tai để đeo hoa tai không còn đơn giản để làm đẹp mà còn thỏa mãn nhu cầu thể hiện cá tính của bản thân. Nhiều bạn trẻ xỏ và đeo rất nhiều hoa tai, thậm chí xỏ mũi, mắt, môi, và nhiều vị trí khác trên cơ thể, vì… như vậy là sành điệu!

Bấm xỏ lỗ tai có nguy hiểm không?
bam xo lo tai nen kieng an nhung gi

Thực tế là việc bấm xỏ lỗ tai khá đơn giản và ít có rủi ro xảy ra. Vấn đề quan trọng nhất trong bấm hay xỏ lỗ tai là vấn đề đảm bảo vệ sinh, tránh lây nhiễm bệnh từ các dụng cụ bấm xỏ. Với vấn đề này thì tốt nhất là nên đến các cơ sở y tế để đảm bảo được làm đúng cách và dụng cụ được vô trùng. Hiện nay có khá nhiều phòng khám và bệnh viện có dịch vụ này.

Tuy nhiên vẫn có thể xảy ra một số biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng sau khi xỏ, có thể gây biến dạng tai, thậm chí hoại tử.

Một vấn đề khác mà nhiều người quan tâm là thời gian lành vết xỏ và liệu có để lại sẹo hay không. Lý do là vì bấm lỗ tai (hay xỏ lỗ tai) là để làm đẹp, nhưng nếu lỡ bấm, xỏ xong lại bị mưng mủ hoặc để lại sẹo xấu thì thật là tai hại.

Tì Bà Lộ thuốc bổ thận được Khoelavang khuyên dùng
ti ba lo bo than

Vậy thực tế là xỏ lỗ tai bao lâu mới lành?

Câu trả lời phụ thuộc vào vị trí xỏ và cách chăm sóc sau khi bấm xỏ lỗ tai. Thông thường, nếu xỏ ở vùng dái tai và được chăm sóc tốt thì vết xỏ có thể lành hoàn toàn sau vài tuần. Xỏ bằng kim chỉ sẽ nhanh lành hơn bấm bằng súng. Còn nếu bấm xỏ lỗ tai ở vùng sụn hay những vị trí khác như mắt, mũi,… thì thời gian lành sẽ lâu hơn, có thể kéo dài vài tháng, nguy cớ biến chứng cũng nhiều hơn.

Sau khi bấm lỗ tai nên làm gì để nhanh lành và không bị nhiễm trùng?

Việc quan trọng là việc vệ sinh sau khi xỏ.

 • Hàng ngày nên dùng ít cồn hoặc oxy già vệ sinh chỗ bấm, xỏ. Lưu ý vệ sinh cả vùng xung quanh và sợi chỉ xỏ (hoặc bông tai).
 • Giữ khô ráo vết thương, tránh nhiễm trùng.
 • Ngay sau khi bôi cồn hoặc oxy già thì nên xoay cọng chỉ xâu hoặc hoa tai qua lổ xỏ, nhớ rửa sạch tay trước khi tiến hành.
 • Đeo chỉ hoặc hoa tai ít nhất 6 tuần để vết xỏ lành hẳn. Lưu ý chọn hoa tai bằng thép không rỉ hoặc bằng vàng để đeo (nếu không dùng chỉ) để tránh dị ứng hoặc nhiễm độc từ các loại vật liệu khác.
 • Để ý nếu thấy vết xỏ sưng tấy, có mủ thì cần đến cơ sở y tế để được xử lý kịp thời.

Vấn đề ăn uống cũng góp phần quan trọng trong việc giúp nhanh lành vết thương và tránh để lại sẹo xấu.

 

Bấm xỏ lỗ tai nên kiêng ăn gì?

Thịt bò: chứa nhiều đạm giúp nhanh lành vết thương, nhưng theo kinh nghiệm dân gian thì thịt bò có thể làm cho vết thương để lại sẹo thâm sau khi lành. Do đó, nên kiêng thịt bò trong thời gian này.

Hải sản: cũng giàu đạm giúp nhanh lành vết thương, nhưng lại hay gây dị ứng. Do vậy, sau khi bấm, xỏ lổ tai cần tránh ăn hải sản gây dị ứng, ngứa ngáy, có thể mưng mủ, khó lành.

Nếp: dân gian cho rằng ăn nếp làm cho vết thương có mủ, làm lâu lành vết thương, dẫn tới nguy cơ nhiễm trùng và để lại sẹo xấu.

Trứng: kinh nghiệm dân gian nói ăn trứng làm cho vết thương khi lành có màu da khác so với các vùng da xung quanh. Do vậy, nên tránh ăn trứng trong giai đoạn vết thương bắt đầu lành.

Rau muống: tốt cho sức khỏe, nhưng ông bà xưa lại thường nói ăn rau muống khi bị thương thì để lại sẹo lồi. Tốt nhất nên kiêng ăn rau muống sau khi xỏ lỗ tai. Chỉ mất một thời gian ngắn để vết xỏ lành lại, nếu có thèm thì ăn sau cũng được J.

Chúc bạn luôn đẹp và cá tính!!!

Bình luận

comments

Chia sẻ lên mạng xã hội

Giới thiệu tác giả

Sức khỏe bình đẳng với mọi người. Vì sao? Xem thêm tại đây tại đây : http://www.khoelavang.com/gioi-thieu/

8 Comments

  • Khoelavang.com on

   Chào bạn. Các nghiên cứu y khoa cho thấy sử dụng hoa tai bằng thép không rỉ hoặc bằng vàng sau khi xỏ lỗ tai thì nguy cơ bị nhiễm trùng vết xỏ thấp hơn nhiều so với dùng hoa tai kim loại hoặc mạ vàng! Vì thế, các bạn nên chuẩn bị sẵn đôi hoa tai thích hợp trước khi tiến hành xỏ lỗ tai nhé.
   Chúc bạn xỏ lỗ tai như ý, xinh đẹp và an toàn!

Leave A Reply