Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

0

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

Khẳng định rằng có!  Thứ nhất, đây là căn bệnh rất dễ lây lan qua đường quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su với đối tác mắc bệnh sùi mào gà thì hầu như chắc chắn sẽ bị lây nhiễm virus HP gây bệnh này. Ngoài ra, sùi mào gà ở nam giớiSùi mào gà ở phụ nữ có thời gian ủ bệnh lâu từ 2-9 tháng (không có triệu chứng) rất dễ gây nhẫm lẫn rằng không bị lây bệnh. Chính vì lý do này mà người đã nhiễm virus càng dễ có quan hệ tình dục và lây cho đối tác khác.

benh-sui-mao-ga-co-nguy-hiem-khong

Thứ hai, đây là căn bệnh khó chữa khỏi nếu không kiên trì, và rất dễ tái phát từ virus tiềm ẩn trong cơ thể ở các u nhú sùi mào gà. Người bệnh thường được khuyên kiêng hoàn toàn việc quan hệ tình dục trong thời gian điều trị và sau thời gian điều trị ít nhất 3 tháng, tốt nhất là 6 tháng. Ngoài việc có thể lây cho bạn tình thì việc quan hệ tình dục trong giai đoạn này rất dễ gây xây xát, sang chấn các nốt sùi mào gà, gây chảy máu, viêm nhiễm các loại vi khuẩn, gây mủ và tăng nguy cơ biến chứng nguy hiểm.

Thứ ba, đây là căn bệnh có thể gây biến chứng nguy hiểm như bội nhiễm, hoặc ung thư dương vật ở nam giới và ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Các nốt sùi, mảng sùi mào gà thường ẩm ướt và xuất hiện ở các vùng thường có mồ hôi, thường bị cọ xát. Trường hợp xuất hiện các mảng sùi lớn và ẩm ướt ở hậu môn chẳng hạn, thường gây khó khăn khi di chuyển và dễ xây xát, khó vệ sinh, dễ gây viêm nhiễm.

Việc viêm nhiễm lâu ngày là yếu tố nguy cơ dẫn đến ung thư. Vì các lý do nêu trên giải thích cho sự nguy hiểm của bệnh sùi mào gà mà việc phòng ngừa bệnh là cực kỳ quan trọng. Tuân thủ chế độ một bạn tình, hay quan hệ tình dục an toàn, là biện pháp tốt nhất phòng ngừa bệnh sùi mào gà nói riêng, và các loại bệnh lây lan qua đường tình dục nói chung, trong đó có các loại bệnh rất nguy hiểm như giang mai, HIV AIDS.

  • Kết luận

Duy trì đời sống tình dục lành mạnh giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng, cũng đồng thời là cách bảo vệ hạnh phúc gia đình. Chúc mọi người sống vui sống khỏe!

Chữa bệnh sùi mào gà ở đâu? – Dưới đây là gợi ý một vài cơ sở y tế có uy tín khám chữa bệnh sùi mào gà ở TP.HCM và Hà Nội:

  • Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh – Cơ sở 1, địa chỉ 215 Hồng Bàng, phường 11, Quận 5, Hồ Chí Minh.
  • Bệnh viện Bình Dân, địa chỉ 371 Điện Biên Phủ, phường 4, Quận 3, Hồ Chí Minh.
  • Bệnh viện Nhân dân Gia Định, địa chỉ 01 Nơ Trang Long, phường 7, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
  • Bệnh viện Da liễu thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ 2 Nguyễn Thông, phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh.
  • Bệnh viện Da liễu Trung ương, địa chỉ 15A Phương Mai, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
  • Bệnh viện Da liễu Hà Nội – Cơ sở 1, địa chỉ 79B Nguyễn Khuyến, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội.
  • Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, địa chỉ 286 Thụy Khuê, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương – cơ sở 2, địa chỉ Kim Chung, Kim chung, Đông Anh, Hà Nội.

Chúc mọi người sống vui sống khỏe!

Từ khóa tìm kiếm: bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không

Bình luận

comments

Chia sẻ lên mạng xã hội

Giới thiệu tác giả

Sức khỏe bình đẳng với mọi người. Vì sao? Xem thêm tại đây tại đây : http://www.khoelavang.com/gioi-thieu/

Leave A Reply