Cách chữa bệnh hôi nách vĩnh viễn hiệu quả nhất

0

Cách trị bệnh hôi nách

Bệnh hôi nách là gì, chắc “không nói ra mà ai cũng hiểu”, vì chắc hắn ai cũng đã hoặc đang mắc phải, từ tuổi dậy thì trở lên, và đang phải tìm cách đối phó hoặc chấp nhận sống chung với nó. Có người bị nhẹ, nhưng cũng có người rất nặng mùi, gây khổ sở cho thân chủ trong giao tiếp hàng ngày, khiến khổ chủ thiếu tự tin, mặc dù ai ai cũng có vấn đề với hôi nách. Giữa chốn đông người mà cơ thể toát ra một mùi khó chịu thì không có gì khổ sở bằng. Do đó tìm hiểu về hôi nách và cách trị hôi nách có thể nói là nhu cầu của mọi người.

Nguyên nhân gây hôi nách

Có nhiều quan điểm khác nhau, nhưng tựu chung hôi nách gây ra do các nguyên nhân sau:

  • Do nội tiết: thông thường mồ nôi chứa nước, điện giải và một số chất bã của cơ thể được bài tiết ra ngoài, và thường không có mùi. Riêng ở vùng nách thì ngoài các thành phần nêu trên, mồ hôi còn chứa acid béo không no, ammoniac,… có mùi đặc trưng. Khi đến tuổi dậy thì, nội tiết hoạt động mạnh thì lượng mồ hôi tiết ra càng nhiều, càng có mùi đặc trưng.
  • Do vi khuẩn: vi khuẩn có loại có lợi và có loại có hại. Bất kể có lợi hay có hại thì nó cũng cần môi trường thuận lợi để sinh sôi nảy nở. Vùng nách là vùng thuận lợi cho vi khuẩn phát triển với mồ hôi (chứa nước và chất bã, acid béo) làm cho vùng nách luôn ẩm ướt, đặc biệt là với những người thường xuyên vận động nhiều hoặc do cơ địa tiết ra nhiều mồ hôi. Vi khuẩn phát triển trong môi trường này sẽ tiết ra các chất gây mùi hôi.
  • Do ăn uống: nhiều trường hợp do ăn nhiều và thường xuyên các chất có mùi như hành, tỏi, các loại gia vị như cà ri, ngũ vị hương,… cơ thể sẽ bài tiết ra các mùi liên quan.
  • Do vệ sinh: mồ hôi, gia vị và vi khuẩn tạo ra mùi khó chịu nhưnng khổ chủ không chịu khó vệ sinh vùng nách hoặc chịu khó giữ khô ráo cho vùng nách thì càng làm cho mùi ngày một nặng hơn.

Với những nguyên nhân nêu trên, cách chữa hôi nách được đề nghị như sau:

  • Giữ vùng nách khô thoáng: sinh hoạt trong môi trường mát mẻ, nếu phải sinh hoạt trong môi trường nóng ẩm hoặc vận động nhiều, hoặc là người ra nhiều mồ hôi thì nên thường xuyên lau khô vùng nách. Khăn lau phải là khăn sạch và phải giặt sạch thường xuyên để diệt vi khuẩn, có thể dùng khăn giấy.
  • Vệ sinh sạch sẽ vùng nách: làm sạch các chất bã và các chất gây mùi ở vùng nách, ngoài ra còn tẩy các vi khuẩn ở vùng này, ngăn chúng phát triển gây mùi khó chịu. Chắc chắn bạn không thể tẩy sạch 100% vi khuẩn, nhưng lượng vi khuẩn ít thì sẽ tạo ít mùi hơn.
  • Hạn chế ăn các loại gia vị gây mùi, tăng cường ăn trái cây, uống nước để hỗ trợ cơ thể bài tiết chất bã qua đường tiểu.
  • Dùng các sản phẩm lăn hoặc xịt khử mùi: đây là cách lấy mùi át mùi, ngoài ra còn ngăn tiết mồ hôi ở vùng nách, hạn chế vi khuẩn phát triển. Lưu ý nên tránh các sản phẩm có chứa cồn vì có thể gây kích ứng da.
  • Phẫu thuật loại bỏ tuyến mồ hôi nách: khi không còn tuyến mồ hôi này nữa thì khả năng chấm dứt bệnh hôi nách là khá cao.
  • Ngoài ra còn có một số phương pháp dân gian như dùng chanh, phèn chua… nhưng rõ ràng cũng dựa vào nguyên lý vệ sinh và ngăn vi khuẩn phát triển. Lưu ý là những phương pháp này cũng có thể gây kích ứng da và có thể hiệu quả không cao.

Tóm lại, đây là căn bệnh hoàn toàn không nguy hiểm nhưng lại cực kỳ khó chịu, gây mất tự tin và bất tiện trong giao tiếp. Bạn phải sống chung với nó nhưng có thể thử nghiệm các phương pháp trên và chọn riêng cho mình một phương pháp phù hợp nhất để giảm thiểu “tác hại” của nó đối với bản thân.

Bình luận

comments

Chia sẻ lên mạng xã hội

Giới thiệu tác giả

Sức khỏe bình đẳng với mọi người. Vì sao? Xem thêm tại đây tại đây : http://www.khoelavang.com/gioi-thieu/

Leave A Reply